Trường Tiểu học Bình Hòa 2 là trường Tiểu học hạng 1, được thành lập theo Quyết định số 2613/QĐ-UBND ngày 01 tháng 06 năm 2015 của Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An. Trường có 2 cơ sở với tổng diện tích là 11.524m2, trong đó cơ sở chính tọa lạc tại khu phố Bình Đức 1, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương với tổng diện tích 10.936,5m2 và điểm trường phụ tọa lạc tại khu phố Đồng An 1, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương với tổng diện tích là 587,5 m2. Cơ sở chính của nhà trường được xây dựng với nhiều trang thiết bị đảm bảo cho việc dạy học hai buổi/ngày và đã được chinh thức đưa vào sử dụng từ tháng 10/2015 với 01 trệt, 03 lầu và các công trình phục vụ bán trú. Công trình được xây dựng với qui mô 34 phòng học lý thuyết, 05 phòng chức năng, 07 phòng hành chính quản trị; khối nhà ăn và các hạng mục phụ như: nhà bảo vệ, nhà xe học sinh và giáo viên, cây xanh vườn trường, nhà vệ sinh,… Hạ tầng kỹ thuật công trình đầy đủ đảm bảo chất lượng. Đây là một trong những ngôi trường lớn thuộc phường Bình Hòa nằm về hướng Đông Nam thành phố Thuận An. Phía đông giáp phường Tân Đông Hiệp (thành phố Dĩ An), phía tây giáp phường Lái Thiêu (thành phố Thuận An), phía Nam giáp phường Vĩnh Phú (thành phố Thuận An) và phường Bình Chiểu (Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), phía Bắc giáp phường Thuận Giao và phường An Phú (thành phố Thuận An). Đây là nơi tập trung nhiều công ty, xí nghiệp thuộc khu công nghiệp là Đồng An và một phần khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, dân cư tập trung đông đúc nên số lượng học sinh của nhà trường cũng tăng dần. Bình quân hằng năm có hơn 40 lớp học (tỷ lệ 100% lớp bán trú), trung bình có khoảng 2000 học sinh/năm học.
         Từ khi thành lập đến nay, Trường Tiểu học Bình Hòa 2 do cô Nguyễn Thị Hoàng Trang làm Hiệu trưởng và thầy Lê Thành Phúc là Phó Hiệu trưởng; riêng cô Nguyễn Thị Thu là Phó Hiệu trưởng nhà trường từ tháng 7/2029 đến nay.