CHƯƠNG TRÌNH “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” THÀNH PHỐ THUẬN AN NĂM 2022

Vào ngày Rằm tháng Tám hằng năm, trăng sáng tỏ khắp nơi, trẻ em lại nô nức rước đèn. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Đây là dịp các cấp, các ngành và toàn xã hội thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em, thế hệ măng non của đất nước. Với ý nghĩa đó, chiều nay, ngày 9/9/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An tổ chức Chương trình “Lễ hội rước đèn Trung thu” và “Đêm hội trăng rằm” thành phố Thuận An năm 2022.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Đ/c Huỳnh Thị Thanh Phương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành ủy Thuận An; Đ/c Lê Quang Vinh – Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Thuận An; Đ/c Huỳnh Văn Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch Hội Đồng Nhân dân thành phố; Đ/c Nguyễn Thị Hiền – UV.BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động TTN thành phố; Đ/c Nguyễn Ngọc Phượng – UV.BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Thuận An; Đ/c Lương Minh Tân – ThUV, Phó Ban dân vận Thành ủy, Đ/c Huỳnh Thị Mỹ Ngân -ThUV, Trưởng phòng GD&DT TP, Đ/c Nguyễn Tứ Hải -ThUV, Trưởng phòng VHTT TP, Đ/c Phạm Nguyễn Phương Thà – Thành ủy viên, Bí Thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Thành phố, Phó ban thường trực Ban Chỉ đạo các hoạt động TTN Thành phố,; Cùng các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể thành phố, thành viên Ban Chỉ đạo Các hoạt động Thanh thiếu nhi thành phố, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường và Ban giám hiệu các trường trên địa bàn thành phố; cơ quan thông tấn, báo đài; quý thầy cô, quý phụ huynh và hơn 3000 em thiếu nhi về tham dự chương trình.

Tại chương trình, Đ/c Nguyễn Thị Hiền – UV.BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi thành phố Thuận An đã tiến lên sân khấu đọc thư chúc Tết của Chủ tịch nước gửi đến các em thiếu nhi. Đây là toàn văn bức thư đong đầy tình cảm Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành cho các em thiếu niên nhi đồng cả nước, nối tiếp tình yêu thương sâu sắc qua những vần thơ của Bác Hồ Chí Minh năm 1951 nhân dịp Tết Trung thu.

BTC cũng tiến hành tổng kết Hội thi “Lung linh sắc màu trung thu” thành phố Thuận An năm 2022, trao các giải thưởng Lồng đèn đẹp, Cộ đèn đẹp, Lồng đèn – Cộ đèn sáng tạo cho các Liên đội và các đơn vị. Đêm hội còn mang đến nhiều điều thú vị khi các cô chú lãnh đạo các cấp, các ban, ngành đã tận tâm và tận tay trao tặng quà trung thu cho tất cả các em thiếu nhi.
         Trường Tiểu học Bình Hoà 2 đạt 02 giải Khuyến khích: Cộ đèn đẹp và Lồng đèn đẹp – Khối Tiểu học.

Một số hình ảnh của Hội thi:

1A 1B

1 a 1b z3715827014246_965b15f11396619b76caceb7d4b28af2 z3715827881396_f2c6397f587330ea30aad04c5c912ae2 z3715828503781_a837c655f7b76a52abd43f7f9c7cfd20