LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 -2020

Trong bầu không khí mát mẻ của buổi sáng mùa thu, toàn bộ ngôi trường Tiểu học Bình Hòa 2 như được khoác lên mình một chiếc áo mới với đầy đủ màu sắc của các băng rôn, biểu ngữ, cờ và hoa.  Sáng ngày 5 tháng 9, mới 6 giờ 30 phút, toàn thể giáo viên và học sinh đã tề tựu đông đủ dưới sân trường. Sân trường được trang trí lộng lẫy với rừng cờ đầy đủ sắc màu. Những hàng ghế dài thẳng tắp màu đỏ tươi của 2099  học sinh trong toàn trường cũng góp phần cho sân trường hôm nay thêm phần rực rỡ. Gương mặt vui tươi của mọi người đã thể hiện rõ niềm mong đợi, sự hân hoan chào đón một năm học mới với nhiều kì vọng của cả thầy và trò.

1 2 3 4 5 6 7 8 9Lễ khai giảng diễn ra thật trang nghiêm nhưng cũng không kém phần vui tươi háo hức bao gồm cả hai phần lễ và hội. Khi tiếng hô của MC vang lên tất cả thầy trò, quan khách đều chỉnh tề quay về hướng sân khấu lớn để thực hiên nghi lễ chào cờ. Sân khấu được trang hoàng một cách rất đẹp mắt và nghiêm trang. Ở đó có lá quốc kì đang tung bay trước gió, có chân dung của Bác Hồ được đặt trang nghiêm và được trang trí bằng những lẵng hoa tươi thắm đang hướng về chúng ta. Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của ngày lễ khai trường, thầy và trò của trường xúc động lắng nghe Thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Cô Nguyễn Thị Hoàng Trang – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – đã phát biểu chào mừng năm học mới và đánh trống khai trường với kì vọng gửi gắm và tin tưởng vào một năm học mới với nhiều thắng lợi, thành công hơn năm học trước.  Tiếng trống khai trường vang lên rộn rã trong niềm hân hoan chào đón của mọi người. Một năm học mới lại về, thầy và trò lại bước lên một chuyến đò mới mà ở đó người lái đò là thầy cô sẽ đưa các em đi khám phá trên dòng sông tri thức. Những bàn tay nhỏ yêu thương của các em học sinh lớp Một đang vẫy chào trong tiếng vỗ tay rộn rã của toàn trường. Chào đón các em! Chào đón những mầm non! Hôm nay, các em được bước chân vào một chân trời mới – Chân trời tri thức. Vòng tay che chở, tình yêu thương của thầy cô, bao kiến thức, bao niềm ước mơ sẽ chắp cánh cho các em bay cao, bay xa hơn.

10 11 12 13Bên cạnh phần lễ trang nghiêm, lễ hội diễn ra thật sôi động trong phần hội. Tát cả học sinh được tham gia hoạt động trải nghiệm trò chơi dân gian với các trò chơi như thả banh zizac, thảy vòng, cưỡi thú nhúng, ăn trái cây, con đường gian khó, đẩy gậy…Thông qua các trò chơi làm cho buổi khai trường trở nên vui tươi hơn, rộn rã hơn, đã khắc ghi mãi trong tâm trí các em một dấu ấn về ngày khai giảng năm học mới./.